Bên cạnh việc chuẩn bị những món đồ cần thiết cho bữa tiệc nướng BBQ như dụng cụ nấu ăn, bếp nướng BBQ, khay vỉ nướng,… thì việc lên một thực đơn hoàn hảo sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn và trọn vẹn hơn. Cùng tham khảo 4 thực đơn món nướng ngoài trời dành cho 20 người cực đơn giản và dễ làm mà Camping Việt gợi ý dưới đây nhé!
>> Có thể bạn quan tâm: 4 món nướng khi đi cắm trại chuẩn bị cực dễ
Thực đơn 1: Thịt ba chỉ lợn nướng sốt BBQ, Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm, Cánh gà nướng muối ớt
Thịt ba chỉ lợn nướng sốt BBQ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt ba chỉ ngon: 500g
- Sốt BBQ Hàn Quốc: 1 bát con
- Tỏi băm: 1 củ
- Hành khô băm: 2 củ
- Dầu olive: 2 thìa canh
- Dầu hào: 3 thìa canh
- Muối: 1/4 thìa cafe
- Hạt nêm: 1/2 thìa cafe
- Đường hoặc mật ong: 1 thìa cafe
Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ba chỉ bò Mỹ đông lạnh: 500g
- Nấm kim châm: 5 – 6 túi
Cánh gà nướng muối ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cánh gà: 5 – 6 cái
- Ớt bột: 2 thìa
- Sa tế: 1 thìa
- Hành băm, tỏi băm: mỗi loại 1 củ
- Nước mắm: 1 thìa
- Muối: 1/4 thìa cafe
- Rượu trắng: 1 thìa
- Dầu ăn: 1 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Hạt tiêu, đường
Thực đơn 2: Sườn nướng sốt BBQ, Thịt bò xiên nướng rau củ, Mực nướng sa tế
Sườn nướng sốt BBQ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sườn non: 500g
- Tỏi, hành khô băm nhuyễn: mỗi thứ 1 củ
- Mật ong: 2 thìa
- Coca cola hoặc pepsi: 500ml
- Hạt nêm: 2 thìa cafe
- Muối: 1/4 thìa cafe
- Nước tương đậm đặc: 1 thìa
- Dầu hào: 3 thìa cafe
- Dầu mè: 1 thìa cafe
- Tương cà: 1/2 bát con
Thịt bò xiên nướng rau củ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò: 500g
- Dầu olive: 1 bát con
- Nước tương: 1/2 bát con
- Nước cốt chanh: 2 thìa canh
- Rượu vang đỏ: 2 thìa canh
- Dầu hào: 3 thìa canh
- Mật ong: 1 thìa canh
- Tỏi băm: 1 củ
- Hạt tiêu đen xay: 1 thìa cafe
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi loại 1 quả
- Cà chua bi: 200g
- Hành tây: 1 củ lớn
Mực nướng sa tế
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mực tươi: 500g
- Sa tế: 1 lọ
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào
>> Có thể bạn quan tâm: Thực đơn cắm trại nhanh gọn – ngon – bổ – rẻ
Thực đơn 3: Tôm sú nướng muối ớt, Lòng nướng sa tế, Sườn sụn nướng
Tôm sú nướng muối ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm sú: 400g
- Ớt sừng: 1 quả
- Ớt hiểm: 3 quả
- Tỏi băm: 3 tép
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
- Muối: 1/4 thìa cafe
- Đường: 1 thìa cafe
- Hạt tiêu: tùy khẩu vị
- Tương ớt: 2 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa cafe
Lòng nướng sa tế
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Lòng non: 500g
- Sa tế: 1/2 bát con
- Dầu hào: 2 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa cafe
- Gừng: 1 củ
- Sả: 5 cây
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Chanh, muối hột, rượu trắng
Sườn sụn nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sườn sụn ngon: 300g
- Muối: 1 thìa cafe
- Ớt bột: 1 thìa cafe
- Dầu hào: 2 thìa cafe
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
>> Có thể bạn quan tâm: Những món ăn ngon khi đi cắm trại
Thực đơn 4: Sò điệp nướng mỡ hành muối ớt, Cá nướng giấy bạc, Cánh gà nướng bơ tỏi
Sò điệp nướng mỡ hành muối ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sò điệp: 1kg
- Hành lá: 10 cây
- Hạt tiêu
- Muối
- Đường
- Rau răm
- Chanh: 3 quả
- Hành khô: 1 củ
- Lạc rang: 100g
Cá nướng giấy bạc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cá rô phi: 1 con vừa
- Riềng: 2 củ
- Sả: 3 cây
- Mẻ: 2 thìa canh
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
- Bột nghệ: 2 thìa cafe
- Nước mắm: 1 thìa cafe
- Ớt tươi: 2 quả
- Giấy bạc
Cánh gà nướng bơ tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cánh gà: 5-6 cái
- Bơ thực vật: 1 hộp
- Tỏi: 1 củ
- Muối: 1/4 thìa cafe
Trên đây là 4 thực đơn món nướng ngoài trời dành cho nhóm 20 người mà Camping Việt gợi ý cho bạn. Với những món ăn này, bạn nên lựa chọn thực phẩm tươi sống và tẩm ướp gia vị ở nhà để tiết kiệm thời gian khi đến khu cắm trại, dã ngoại. Bọc thịt sống trong hai lần túi đựng để nước thịt không rò rỉ sang các thức ăn khác; hãy để bất kì thứ gì bạn sẽ ăn sau ngày đầu tiên vào ngăn đá từ nhà trước khi đi cắm trại.
Xem thêm: Gợi ý 5 món ăn có thể mang đi xa