Các món nướng từ thịt bò, thịt ba chỉ hay hải sản…, cực kỳ hợp cho những bữa tiệc ngoài trời hay đi cắm trại cuối tuần cùng gia đình. Cùng Camping Việt tham khảo ngay menu đồ nướng vỉa hè hợp khi đi picnic dưới đây.
1. Thịt bò nướng cuốn nấm kim châm
Bò nướng cuốn nấm kim châm cực dễ ăn lại còn dễ làm. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thanh mát của nấm cùng sự béo ngậy của thịt bò khiến bạn muốn ăn mãi không dừng. Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị tại nhà trước khi đem đi camping.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn này bao gồm thịt ba chỉ bò nên chọn loại ba chỉ bò Mỹ hoặc bò Úc và nấm kim châm. Nước sốt để nướng sẽ bao gồm tỏi, hành, nước mắm, đường, dầu hào và sốt BBQ.
Thịt bò sau khi được sơ chế, rửa sạch thì đem thái mỏng từng miếng dài. Nấm kim châm cắt gốc sửa sạch, sau đó đem quấn cùng thịt bò đã thái mỏng. Để giữ cố định cho miếng thịt không bị bung, bạn có thể dùng hành lá đã trần qua nước sôi để buộc. Sau đó, bạn có thể đem đi nướng hoặc tẩm ướp thêm với nước sốt để khi nướng cho món ăn thêm đậm vị.
2. Tôm nướng muối ớt
Trong các món hải sản, tôm nướng cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Món tôm nướng muối ớt với vị ngọt thanh của tôm cùng vị cay nồng của ớt sẽ khiến bạn muốn ăn liên tục. Bạn dễ dàng chuẩn bị nguyên liệu của món ăn này ngay tại nhà khi đi picnic.
Nguyên liệu chính của món ăn chính là tôm. Bạn nên lựa chọn loại tôm sú to, vẫn còn tươi để khi nướng sẽ cảm nhận rõ vị ngon, ngọt của thịt tôm. Sau khi sơ chế, đem tôm trộn cùng muối ớt, tỏi băm trong vòng từ 3-5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để món ăn được thấm vị.
Bạn có thể nướng trực tiếp trên bếp nướng hoặc xiên que nướng trên bếp than hoa. Nếu thích ăn cay thì trong quá trình nướng, bạn rắc thêm chút ớt bột sẽ làm cho món ăn thêm dậy vị và đậm đà hơn.
3. Thịt heo nướng riềng sả
Thịt heo nướng riềng sả cũng hấp dẫn không kém. Món nướng này cũng được chuẩn bị rất dễ dàng từ những nguyên liệu đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị thịt heo, nên lựa chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai để khi nướng không bị khô. Thịt ba chỉ thái mỏng và đem ướp cùng các loại gia vị như nước mắm, hành, tỏi, riềng sả, ớt trong khoảng 3 tiếng hoặc bạn có thể ướp qua đêm trước khi đi picnic.
Món thịt heo này thường được nướng trên bếp than hoa khi đi cắm trại thì cũng rất tuyệt. Đảm bảo hương vị vô cùng thêm ngon. Trong quá trình nướng, bạn nên quét thêm một lớp dầu cho thịt không bị khô.
4. Hàu nướng phô mai
Nếu bạn đã quá chán các món nướng từ thịt heo, thịt bò…, thì không thể bỏ qua món hàu nướng phô mai lạ miệng, dễ làm. Món nướng này cực hợp đối với các gia đình đi cắm trại, dã ngoại gần biển. Bạn nên mua hải sản ngay gần chỗ cắm trại hoặc từ ngư dân đánh bắt đảm bảo hải sản luôn giữ được trọn vẹn vị tươi ngon.
Hàu sau khi được rửa sạch, tách vỏ thì đem nướng. Khi gần chín thì cho thêm nước sốt gồm mayonnaise, sữa tươi, đường và phô mai. Nướng tất cả trong vòng vài phút đến khi hàu chín là được.
5. Hàu nướng mỡ hành
Bên cạnh hàu nướng phô mai thì bạn không thể bỏ qua món hàu nướng mỡ hành. Đặc biệt, món nướng này chắc chắn sẽ gây nghiện với những ai yêu thích vị ngọt của hàu quyện cùng vị ngậy của hành, bơ và đậu phộng.
Để đảm bảo món ăn ngon bạn nên lựa chọn được những con hàu tươi sống và béo. Tiếp đến là chuẩn bị phần nước sốt mỡ hành. Hành đem phi khô sau đó rưới phần mỡ hành lên các con hàu trên bếp nướng, đợi đến khi mỡ trong hàu sôi lên là bạn và gia đình có thể thưởng thức món ăn ngon này.
Những món nướng này vừa dễ làm lại vô cùng ngon miệng, bạn dễ dàng chuẩn bị mang đi trong các chuyến đi picnic. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị, có thể liên hệ đặt trước nguyên liệu sẵn từ các dịch vụ gần với điểm cắm trại để cho chuyến đi thêm hoàn hảo.
Xem thêm: Đồ nướng ngon, bổ, rẻ khi đi picnic