QUẢ CÓC CÀY XANH
1. Nguồn gốc:
– Quả Cóc Cày Xanh có nguồn gốc giống từ Thái Lan được nông dân các tỉnh miền tây lai tạo và trồng thành công tại Việt Nam điển hình nhất là tại Huyện Phong Điền (Cần Thơ), Huyện Châu Thành (Hậu Giang), Huyện Kế Sách (Sóc Trăng) … theo phương thức canh tác hướng hữu cơ, thuận tự nhiên.
Cóc Cày – Cóc Cày Xanh – Quả Cóc Cày | Coca tại MP Fruit
2. Đặc điểm:
– Cóc Cày – Cóc Cày Xanh – Quả Cóc Cày | Coca thuộc loại quả hạch, kích thước Trái Cóc Cày to hơn nhiều so với Trái Cóc thường, có dạng hình trứng hay hình bầu dục, chiều dài trung bình từ 6-8 cm, rộng 4-5 cm, khi vỏ ngoài còn màu xanh cóc ăn thơm giòn vị chua ngọt, khi chín vỏ chuyển vàng thịt màu vàng-xanh nhạt, vị ngọt đậm thơm thịt mềm. Quả khá lớn hình bầu dục có nhiều gai dạng sợi dính chặt với thịt, phần thịt nhiều, ít xơ, bên ngoài vị chua nhưng dần vào lớp thịt bên trong thì độ ngọt tăng dần. – Quả Cóc Cày tại MP Fruit size 4-5 quả/kg, có vỏ trơn màu xanh xen lẫn da cám (da cây) tuỳ vùng trồng, trái to, ăn khi còn xanh thì thịt giòn vị chua ngọt tự nhiên ngon nhất khi ăn kèm muối ớt, muối tôm hoặc hỗn hợp mắm đường. Khi Cóc chín vàng thì có thể ăn mềm rất thơm và ngọt đậm. Ngoài ra Cóc còn là 1 loại trái cây dùng để ép nước cực kì có lợi cho sức khoẻ và được nhiều người ưa chuộng, có thể ép cả Cóc còn xanh hoặc Cóc chín vàng đều rất ngon.
Cóc Cày – Cóc Cày Xanh – Quả Cóc Cày | Coca tại MP Fruit
3. Công dụng:
– Công dụng của Quả Cóc: quả cóc là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng giải nhiệt, kích thích vị giác. Không những thế, nó còn có những công dụng rất tốt cho sức khỏe. Những tác dụng tiêu biểu của trái cóc có thể kể đến như hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa, ngăn ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch .
– Tác dụng của Trái Cóc giúp ngăn ngừa lão hóa sớm: không chỉ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, vitamin C trong quả cóc còn hỗ trợ bảo vệ các phân tử như protein, lipid, carbohydrate và axit nucleic khỏi tổn thương. Đồng thời, nó cũng góp phần bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do, độc tố hoặc chất ô nhiễm.
– Trái Cóc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải khát, kiện tỳ vị. Quả Cóc còn chứa nhiều acid ascorbic. Theo nghiên cứu, trong 100g thịt quả cóc có tới 42g acid ascorbic có tác dụng tăng sức đề kháng cho những người bị cảm cúm. Theo dân gian có cách dùng cóc chấm muối nhai thật kỹ và nuốt từ từ giúp giảm ngay chứng đau họng rất tốt.
Cóc Cày – Cóc Cày Xanh – Quả Cóc Cày | Coca tại MP Fruit
4. Mua Quả Cóc Cày ở đâu tại TP.HCM ?
– Quý khách nên tới các cửa hàng hoa quả nhập khẩu, Trái Cây Đặc Sản Việt Nam chuẩn VietGap GlobalGap Organic … tại Tp.HCM uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Minh Phương Fruit là đơn vị uy tín lâu năm trong ngành thực phẩm chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm tươi ngon đúng chất lượng như cam kết và có bảo hành sản phẩm.
MINH PHUONG FRUIT
Add: 13 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1
Hotline: 028 38 222 855 – 0834 70 11 55
Email: minhphuongfruit@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/minhphuongfruit
Web: https://minhphuongfruit.com
http://traicayminhphuong.com