Marshmallow không còn xa lạ với nhiều người, nhất là những ai hảo ngọt. Nhưng bạn có biết rằng Marshmallow có những công dụng đặc biệt đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết? Hãy cùng tìm hiểu về loại kẹo này và những điều thú vị liên quan đến nó.
Marshmallow là gì?
Marshmallow là một loại kẹo dẻo xốp, mềm như bông gòn, được làm từ đường, nước, sirô ngô, gelatin, hương liệu vani và đôi khi còn có phẩm màu thực phẩm. Nó thường được sử dụng làm món ăn vặt và có mặt trong nhiều thức uống pha chế hay các loại bánh. Marshmallow có hình dáng mắt mắt, vị ngọt dịu, thơm mát và độ mềm mại, dẻo dai lý tưởng, là món ăn vặt quen thuộc hằng ngày của nhiều người.
Marshmallow ngày nay là một phiên bản hiện đại của loại kẹo thuốc từ cây Marshmallow. Được biết rằng người Ai Cập cổ đại đã sử dụng nhựa cây Marshmallow kết hợp với mật ong để trị đau họng. Trong thời cận đại, người ta sử dụng lõi thân cây Marshmallow đun sôi trong sirô đường và để khô thành loại kẹo mềm dai. Với sự phát triển của công nghệ, cách sản xuất Marshmallow đã có nhiều cải tiến. Hiện nay, để sản xuất Marshmallow, người ta nấu chín nước, đường và sirô ngô ở nhiệt độ và thời gian chính xác, sau đó thêm gelatin sống để làm đông và đem đi làm lạnh. Cuối cùng, kẹo được ép đùn và phủ bột ngô lên trên cùng.
Marshmallow và sức khỏe
Marshmallow có thành phần chính là đường mía và gelatin, không chứa chất béo và có lượng calo thấp. Gelatin có nguồn gốc từ collagen, có tác dụng cải thiện sự trao đổi chất, thúc đẩy sự phát triển của da và xương. Đường sucrose có trong Marshmallow cung cấp một số chất khoáng như canxi, magiê, kali và sắt, giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Đây cũng là loại carbohydrate đơn giản và không gây béo, có thể được sử dụng cho những người muốn giảm cân.
Những cách ăn Marshmallow độc đáo
Bên cạnh việc ăn Marshmallow như một loại kẹo thông thường, bạn còn có thể thưởng thức nó theo những cách khác nhau để tạo thêm sự thú vị:
Marshmallow nướng: Xiên Marshmallow vào que và nướng trên lửa. Kẹo sẽ nóng chảy thành lớp caramen bên ngoài và vẫn giữ được độ mềm mại bên trong. Đây là một hoạt động thú vị trong các buổi cắm trại hay picnic.
Marshmallow kẹp chocolate: Kẹp một miếng chocolate với Marshmallow nướng chảy, sau đó ép chúng lại với nhau cho dính. Bạn sẽ có một phiên bản tương tự như bánh Chocopie, vị đắng của chocolate hòa quyện hoàn hảo với vị ngọt dịu, dẻo mềm của Marshmallow.
Ăn cùng với bánh: Nếu bạn yêu thích làm bánh, Marshmallow có thể được sử dụng làm nhân bánh hoặc trang trí lên mặt bánh.
Thưởng thức cùng đồ uống: Thả một vài viên Marshmallow vào sữa nóng, cacao hay chocolate nóng, bạn sẽ có một tách đồ uống thêm ngon lành.
Đó là một số cách thưởng thức Marshmallow thú vị mà bạn có thể áp dụng để chiều lòng vị giác của mình. Nếu bạn yêu thích vị ngọt dịu, dẻo mềm của Marshmallow, hãy ghé siêu thị và thử ngay loại kẹo hấp dẫn này!