Món mẹt lòng heo hấp nho không chỉ đơn thuần là món ăn mà còn là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Đỉnh cao của thiết kế nằm ở sự phức hợp và nguyên bản của món ăn, đạt tới đỉnh cao của sự hoàn hảo khi là món hấp. Món hấp không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giữ được hương vị và độ ngọt tinh túy nhất của thực phẩm.
Đánh giá về quán lòng heo hấp
Không gian quán
Con đường Bùi Đình Túy không còn xa lạ với người dân Sài Gòn. Dù đường không quá dài, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy đầy đủ các món ăn từ ba miền Bắc, Trung, và Nam. Một lần tình cờ đi ngang qua quán mẹt lòng heo hấp nóng hổi, bạn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức. Mùi lòng, gừng, hành thoang thoảng từ quán, tạo nên một cảm giác thật thú vị.
Quán bán sát lề đường nên bạn chỉ cần dừng xe là có thể mua ngay. Quán không chỉ có mẹt lòng heo hấp to đùng, đã được hấp sẵn, mà còn đặt trên nồi nước nóng, luôn sẵn sàng phục vụ thực khách.
Cách phục vụ
Việc mua mẹt lòng hấp không cần qua nhiều công đoạn chế biến phức tạp. Bạn chỉ cần chọn loại lòng mình thích, bà chủ sẽ cân và chặt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, chỉ còn việc tính tiền, nhanh như chớp.
Dịch vụ giao hàng
Hầu hết khách hàng đến quán là người dân gần khu vực, nên đã trở thành bạn thân của chủ quán. Quán không hỗ trợ các dịch vụ giao hàng qua Grab Food hay Baemin vì chủ quán đã là người lớn tuổi không quen với công nghệ. Món này cần được mua và chọn trực tiếp để có thể thưởng thức món lòng ngon nhất.
Đánh giá mẹt lòng heo hấp
Trình bày
Mẹt lòng heo bao gồm dồi trường, phèo non, tim, gan, lưỡi, mũi, tai,… Sau khi được sơ chế kỹ lưỡi, bà chủ sẽ đặt lên mẹt hấp cùng gừng, hành tây, hành lá để tạo mùi thơm cho lòng.
Hương vị
Hương vị của món lòng heo hấp phụ thuộc vào khẩu vị của từng người. Bạn có thể chấm món này với mắm tôm, mắm nêm hoặc mắm ớt. Mỗi loại mắm có đặc trưng riêng, nhưng nhất định phải ăn kèm với ít rau mùi, rau quế mới có thể cảm nhận được đầy đủ hương vị của món lòng hấp. Món lòng thường được ăn kèm với cháo, bún hoặc bánh tráng cuốn rau sống. Gặp lại món lòng sau thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy như đã tới một buổi tiệc thịnh soạn.
Nguyên liệu và cách chế biến
Món lòng hấp có vẻ đơn giản, nhưng quá trình sơ chế lòng là khá công phu. Chủ quán chia sẻ rằng lòng cần được ngâm qua nước muối và một ít rượu, đồng thời một số bộ phận cần được xát muối trực tiếp để loại bỏ mùi tanh của lòng. Từ quá trình chuẩn bị ấy, bạn có thể thấy chủ quán luôn tâm huyết để đảm bảo chất lượng món ăn. Lòng ngon mà có mùi không tốt sẽ khiến khách hàng không quay lại lần thứ hai.
Ưu và nhược điểm của quán lòng heo hấp
Ưu điểm
- Vị trí gần lề đường, việc phục vụ của nhân viên luôn nhanh gọn, khách hàng không phải chờ đợi lâu.
- Lòng được làm sạch kỹ.
Nhược điểm
- Quán không có nắp hay khăn xô để đậy mẹt lòng, dẫu vậy chỉ gây lo lắng về bụi. Thay vào đó, chủ quán sử dụng khăn to bên ngoài để đảm bảo sự vệ sinh.
Đánh giá
Món này triptrip xếp hạng 3 sao. Bạn hãy gửi đánh giá của mình cho quán hàng khi có dịp thưởng thức. Quán thường đông và thường hết sớm trước giờ nghỉ. Vì vậy, hãy đến sớm để có thể lựa chọn miếng lòng ưng ý nhất.
Thông tin quán
Địa điểm: 125/50 Bùi Đình Tuý, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Thời gian: 15h30 – 18h00
Giá cả: 200.000đ/kg
Đăng bởi Thị Hương Vũ