Nếu quý khách đang muốn mở một quán nướng vỉa hè và muốn tìm loại bếp nướng thì không thể bỏ qua các mẫu bếp nướng gas mini 4 họng của Viễn Đông. Với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, bếp nướng thịt bằng gas 4 họng sẽ giúp quý khách nướng thực phẩm chín đều, lên màu đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tiết kiệm chi phí nhiên liệu hiệu quả.
- Top 5+ giá lò quay vịt bằng than Viễn Đông – Cập nhật mới nhất T2/ 2023
- HOT: Báo giá máy nướng xúc xích mới nhất 2023!!!
Lò nướng bằng gas mini 4 họng đơn SC22
Quán nướng vỉa hè nên dùng bếp nướng gas mini hay bếp than?
Dù sử dụng bếp gas nướng mini hay bếp nướng than thì quý khách đề có thể nướng chín được nhiều loại thực phẩm khác nhau như: thịt, hải sản, bánh tráng, xúc xích, khoai, chuối, sắn,… Tuy nhiên, mỗi loại bếp đều có những ưu nhược điểm riêng để khách hàng dễ so sánh.
Bếp gas nướng hàu Bếp nướng than Ưu điểm – Tiết kiệm thời gian và công sức khi sử dụng. Chỉ trong vòng 3 phút, nhiệt độ của bếp nướng gas mini có thể lên tới 470ºC.
– Nhiên liệu đốt hoàn toàn bằng gas nên việc sử dụng rất đơn giản.
– Thức ăn được chín đều, lên màu đẹp và có đảm bảo an toàn vệ sinh.
– Các bộ phận chảo nướng bếp ga mini đều được làm từ các chất liệu cao cấp như inox, gốm hồng ngoại nên đảm bảo về chất lượng.
– 4 hoạt động riêng biệt nên người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ bếp ngay cả khi đang nướng.
– Có khay hứng mỡ đi kèm giúp khu vực nướng được sạch sẽ hơn.
– Các phụ kiện như vỉ nướng, khay hứng mỡ, tấm chắn nhiệt có thể tháo rời nên làm sạch dễ dàng hơn.
– Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với bếp nướng bằng gas mini.
– Thức ăn được nướng bằng than luôn có hương vị khói đặc trưng.
– Bếp than có khả năng tạo ra lửa mạnh và nhiệt độ cao.
– Bếp nướng than có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và dễ dàng di chuyển.
– Được sử dụng nhiều trong các buổi tiệc ngoài trời, picnic hoặc đi cắm trại
Nhược điểm – Nguy cơ nổ bình ga mini có thể xảy ra bất cứ lúc nào
– Bếp nướng dùng gas nên sẽ tốn nhiều chi phí hơn trong quá trình sử dụng.
– Không tạo ra hương vị và mùi hấp dẫn như bếp nướng than.
– Cần thời gian đốt nóng than trước khi cho vào bếp nướng và phải thường xuyên thêm than mới, làm gián đoạn quá trình nướng.
– Thức ăn dễ bị các muội than bám gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm
– Các thực phẩm sau khi nướng có thể chín không đều, bên ngoài cháy xém nhưng bên trong vẫn chưa chín.
– Vì bếp than sản sinh ra khói khi đốt nóng, gây khó thở nên không phù hợp sử dụng trong không gian kín.
Từ bảng so sánh trên, chắc hẳn quý khách đã có sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như tài chính. Tuy nhiên, Viễn Đông khuyên quý khách nên ưu tiên sử dụng bếp nướng ga mini. Dù giá thành có đắt hơn nhưng lò nướng gas mini vẫn mang lại nhiều tiện ích hơn hẳn so với bếp nướng than.
Tìm hiểu ngay: Kinh nghiệm mở quán lẩu nướng thu hút khách bạn nên biết
3 mẫu bếp nướng gas mini 4 họng mới nhất thị trường
Hiện tại, dienmayviendong.com đang cung cấp 3 mẫu bếp gas 4 họng với kích thước, trọng lượng khác nhau gồm:
- Bếp gas nướng hàu 4 họng đơn SC22
- Bếp nướng gas 4 họng đôi SC25
- Bếp ga mini nướng 4 họng F003.
Nhìn chung, 3 mẫu bếp này đều có các bộ phận chính như vỏ ngoài inox, vỉ nướng, 4 đầu đốt bằng gốm hồng ngoại, 4 tấm chắn nhiệt, 4 núm điều chỉnh nhiệt, van gas và khay hứng. Chức năng chính của bếp nướng gas là nướng các loại thực phẩm như thịt, hải sản, BBQ, bánh tráng, nem lụi, các loại củ quả như chuối nướng, ngô nướng, khoai nướng,…
Tuy nhiên, điểm khác biệt của 4 mẫu bếp này nằm ở kích thước, trọng lượng và giá bán. Dưới đây là bảng so sánh 3 mẫu bếp nướng gas 4 họng:
SC22 SC25 F003 Kích thước bếp 580 x 420 x 195mm 580 x 590 x 195 mm 580 x 420 x 200mm Kích thước vỉ nướng 560 x 250 mm 560 x 425 mm 560 x 250mm Trọng lượng 8,5kg 11,5kg 8kg Độ dài họng đốt 20cm 40cm 20cm Giá bán 2,5 triệu đồng 3,7 triệu đồng 2,5 triệu đồng
Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bếp nướng gas mini
Bếp nướng gas mini có cơ chế hoạt động tương tự như bếp gas dùng nấu ăn trong gia đình. Tuy nhiên, do thanh đốt được làm từ gốm hồng ngoại nên khi nướng, quý khách cần thức hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Kiểm tra van gas và các chi tiết khác của bếp để đảm bảo an toàn trong lúc nướng. Lưu ý, bếp nướng gas 4 họng dùng van gas gia đình, không dùng van gas công nghiệp.
Bước 2: Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ để bật bếp. Người dùng có thể dựa vào lượng thực phẩm cần nướng để bật số lượng họng bếp phù hợp.
Bước 3: Đặt thực phẩm lên vỉ nướng và chỉnh nhiệt độ của bep nuong gas mini cho phù hợp với từng loại thực phẩm, lật đảo để thực phẩm chín đều.
Bước 4: Khi thực phẩm đã chín, có thể để ra khay hoặc cho ra đĩa để ráo mỡ.
Bước 5: Sau khi sử dụng xong, nhấc vỉ nướng inox và khay hứng mỡ bên dưới bếp nướng gas ra và rửa sạch bằng nước rửa chén bát, phơi khô và lắp lại vào bếp cho lần sử dụng sau. Đối các họng đốt bằng gốm, dùng khăn ẩm lau hết dầu nếu bị dính dầu. Trước khi nướng lần mới, bật bếp để sấy các họng đốt và giúp khử mùi thực phẩm còn sót lại lần cũ.
Bước 6: Bảo quản lò nướng bằng gas mini tại những nơi khô ráo.
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm cho quý khách một số thông tin về các mẫu bếp nướng gas mini 4 họng. Liên hệ ngay tới hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn mua hàng nhé!