Bạn muốn tổ chức một buổi dã ngoại cuối tuần cùng người thân, bạn bè và muốn có một bữa tiệc đồ nướng thật ấn tượng? Nhưng bạn chưa biết chuẩn bị những món gì? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn với danh sách những món nướng khi đi dã ngoại độc đáo và hấp dẫn.
Ba chỉ cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu: thịt ba chỉ, nấm kim châm, hành lá, gia vị.
Cách làm: Bạn cắt thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng với kích thước 5 x 10 cm, sau đó ướp gia vị tầm 30 phút. Tiếp theo, lấy một ít nấm kim châm và cuốn thịt xung quanh dùng hành lá đã chần qua nước sôi buộc chặt nấm và thịt lại. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn nên chọn thịt ba chỉ có nhiều mỡ vì khi nướng sẽ không bị cháy và mang lại vị ngọt đặc trưng.
Bò xiên nướng rau củ
Nguyên liệu: thịt bò thăn, ớt chuông, ớt xanh, cà chua bi, gia vị (hành, tỏi, tiêu, nước mắm, bột ngọt).
Cách làm: Đầu tiên, bạn cắt thịt bò thành khối nhỏ 2 x 3 cm, sau đó ướp chung với gia vị trong tô lớn. Tiếp theo, cắt ớt chuông xanh thành miếng tương tự thịt. Sau khi ướp thịt mỡ ngấm gia vị, bạn xiên xen kẽ một miếng thịt và một miếng ớt. Lưu ý không cắt thịt quá to để tránh thịt dai và lâu chín.
Ba chỉ cuộn kim chi xà lách
Nguyên liệu: thịt lợn ba chỉ, kim chi, xà lách, gia vị.
Cách làm: Cắt thịt thành từng miếng nhỏ, dài theo thớ. Ướp chung với gia vị. Rửa sạch xà lách sau đó để ráo nước. Kim chi cắt thành miếng vừa ăn. Sau khi thịt đã ngấm gia vị, nướng thịt và ăn kèm với kim chi, xà lách và nước chấm.
Ngô nướng mỡ hành
Nguyên liệu: ngô, muối, hạt tiêu, ớt bột, hành lá, dầu ăn, giấy bạc, gia vị.
Cách làm: Rửa sạch ngô và để ráo. Đun sôi dầu ăn, sau đó cho hành lá nhỏ vào. Khi nướng, bọc ngô trong giấy bạc, sau 15 phút mở giấy bạc ra và cho gia vị vào bao gồm: muối, tiêu, mỡ hành. Chờ khoảng 5 phút nữa là có thể thưởng thức.
Gà nướng cay
Nguyên liệu: thịt gà, hành tím, đường, tỏi, ớt, hạt nêm, chanh.
Cách làm: Rửa sạch thịt gà và chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, tẩm ướp gà với gia vị và để trong vòng 60 phút. Cuối cùng, cho vào hộp đựng để mang đi dã ngoại.
Thịt nướng lá lốt
Nguyên liệu: thịt bò hoặc thịt lợn xay, lá lốt, hành tím, hạt tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt.
Cách làm: Ướp thịt bằm với gia vị. Cho lượng thịt vào lá lốt, quấn lại và sắp vào hộp mang đi dã ngoại.
Mực nướng cay
Nguyên liệu: mực, muối, dấm, tiêu, ớt, bột ngọt, rượu trắng, xả.
Cách làm: Rửa sạch mực với dấm, muối và rượu. Bỏ phần túi mực và xương cứng, sau đó cắt thành từng khoanh. Cuối cùng, ướp mực với các gia vị đã chuẩn bị, đặc biệt là ớt tươi băm nhỏ để tạo vị cay đặc trưng.
Cá trứng
Nguyên liệu: cá trứng, muối tiêu, chanh.
Cách làm: Với cá trứng, bạn không cần gia vị quá nhiều vì chúng đã có một ít vị mặn và ngọt tự nhiên. Thay vào đó, bạn chỉ cần rửa sạch cá và sắp vào hộp. Khi nướng chín, chấm muối tiêu chanh để thưởng thức vị ngon của món này.
Xúc xích nướng
Nguyên liệu: xúc xích, nước tương đen, đường, tương ớt, dầu mè.
Cách làm: Bạn có thể nướng trực tiếp hoặc trộn gia vị (nước tương đen, đường, tương ớt, dầu mè) với tỷ lệ 4:2:2:1 rồi thoa lên xúc xích trong quá trình nướng. Để xúc xích ngấm đều gia vị, bạn có thể dùng dao khứa chúng thành các đường nhưng không rời hoàn toàn.
Cà tím nướng thịt băm mỡ hành
Nguyên liệu: cà tím, dầu ăn, thịt băm, hành lá cắt nhỏ.
Cách làm: Rửa sạch cà tím, bỏ cuống, bổ đôi và khoét 1 chút ruột đi, sau đó ngâm vào nước muối. Ướp gia vị vào thịt băm và nấu chín bằng lò vi sóng. Sau đó, thêm hành lá nhỏ vào nước mỡ hành, đảo qua 30 giây và đổ lên thịt. Khi nướng, đặt thịt vào phần ruột cà tím đã khoét và nướng cho đến khi vỏ nhăn lại và hơi cháy xém.
Danh sách trên là những món nướng khi đi dã ngoại mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ không gặp khó khăn khi lựa chọn món ăn và chuẩn bị tốt cho chuyến dã ngoại vui vẻ.
Campingviet.vn là địa chỉ đáng tin cậy để bạn tìm hiểu thêm về camping và các món ăn hấp dẫn khi đi dã ngoại.