Bạn sẽ được trải nghiệm những gì?
Tại học viện Edufarm các bé sẽ được đưa đi tham quan các khu Bảo tàng, Phòng Công nghệ, vườn thực nghiệm và khu chăn nuôi. Ngoài ra tại đây cũng tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và thực hành sẽ giúp các bé yêu thỏa sức vui chơi, tìm hiểu nhiều điều mới lạ.
1. Đi để đến
07:30 – 08:30 Tập trung, di chuyển
Cả đoàn di chuyển lên Học viện Edufarm
2. Check in Học viện Edufarm
08:30 – 09:00 Check in
HDV check in và đưa đoàn cất đồ và di chuyển vào khuôn viên Học viện
3. Thăm quan dã ngoại
– 09:00 – 09:20 Thăm quan khu Bảo tàng, Phòng Công nghệ
HDV đưa đoàn thăm quan khu Bảo tàng với các phòng chuyên đề về Côn trùng, thủy sản, hải sản; Thăm quan phòng Công nghệ và tìm hiểu một số công nghệ trong phòng thí nghiệm vào nông nghiệp hiện đại.
– 09:20 – 09:40 Thăm quan vườn thực nghiệm
HDV đưa đoàn thăm quan vườn thực nghiệm với các mô hình nhà lưới trồng rau, trồng hoa; nhà nấm và quy trình chăm sóc bọc nấm tại nhà. Học sinh thu hoạch nông sản hữu cơ tại vườn thực nghiệm, đồi chè….
– 09:40 – 10:00 Thăm quan khu chăn nuôi
HDV đưa đoàn thăm quan khu chăn nuôi với các quy trình chăn nuôi tiêu chuẩn một số loài vật nuôi đặc chủng của Việt nam như: lợn rừng, lợn mường khương, dê núi….
– 10:00 – 11:30 Hoạt động “Sáng tạo bức tranh từ hạt ngũ cốc”
Từ những nguyên liệu có sẵn: các loại hạt, keo sữa, panh kẹp, bút màu… Các bạn nhỏ sẽ được sáng tạo bức tranh theo các của mình bằng việc ghép những hạt ngũ cốc. Ngoài ra các bạn sẽ được học cách bảo quản bức tranh để tránh mốc, hỏng.
– 11:30 – 13:30
- Ăn trưa : Sử dụng các món ăn đặc sản của nông trại, được nuôi trồng theo quy trình khép kín, đảm bảo độ tươi, ngon và sạch
- Nghỉ ngơi: HDV đưa đoàn về các villa nghỉ trưa
– 13:30 – 14:30 Hoạt động “Nhà khoa học vào bếp – trổ tài làm trứng muối”
Học sinh được tìm hiểu về quả trứng: sự hình thành và phát triển của quả trứng, cấu tạo của quả trứng. – Cách phân biệt trứng mới – trứng cũ và thực hành làm trứng muối theo phương pháp muối ướt.
– 14:30 – 14:45 Ăn nhẹ
– 14:45 – 16:30
Hướng dẫn viên Edufarm tổ chức các hoạt động Teambulding nhằm tăng sự gắn kết, giữa các thành viên đoàn, phát huy sự năng động, sáng tạo, linh hoạt của các cá nhân
- Đấm , xoa, bóp
- Thuyền trưởng tài năng
- Trò chơi liên hoàn….
– 16:30 Đoàn lên xe khởi hành trở về Hà nội.
4. ĐIỀU KIỆN PHỤC VỤ BAO GỒM
– Phương tiện vận chuyển: tự túc.
– Villa nghỉ trưa cho học sinh tại Học viện.
– Bữa trưa theo chương trình.
– Vé tham quan các điểm như trong chương trình.
– Hướng dẫn viên chuyên nghiệp .
– Bảo hiểm du lịch cho học sinh trong thời gian diễn ra chương trình.
– Quà tặng cho học sinh theo hoạt động trong chương trình.
– Đối với các giáo viên (miễn phí vé) cứ 5 học sinh miễn phí cho 1 giáo viên
5. Các hoạt động trải nghiệm thay thế
- Hoạt động “Điều kì diệu của hạt đậu” Học sinh được tìm hiểu về hạt đậu xanh, lợi ích của hạt đậu, thực hành làm giá đỗ từ vật liệu tái chế
- Hoạt động “Sáng tạo bức tranh từ hạt ngũ cốc” Từ những nguyên liệu có sẵn: các loại hạt, keo sữa, panh kẹp, bút màu… Các bạn nhỏ sẽ được sáng tạo bức tranh theo các của mình bằng việc ghép những hạt ngũ cốc. Ngoài ra các bạn sẽ được học cách bảo quản bức tranh để tránh mốc, hỏng.
- Hoạt động “Đầu bếp tài ba – Bé làm bánh trôi nước ngũ sắc” Học sinh được tìm hiểu về sắc màu của thực vật, giải thích tại sao cây có màu xanh, hoa có màu đỏ…. và cách sử dụng màu sắc của hoa, cỏ trong đời sống. Học sinh được hướng dẫn làm bánh trôi nước ngũ sắc từ các màu tự nhiên, giới thiệu về màu sắc của lá, hoa….
- Hoạt động “Bé tìm hiểu khoa học” Học sinh được thăm quan phòng công nghệ, tìm hiểu quy trình của một phòng thí nghiệm, Học sinh được hướng dẫn và tự mình sử dụng kính hiển vi để soi các vi sinh vật xung quan.
- Hoạt động “Tái chế” Học sinh được giới thiệu về rác thải và ý nghĩa của việc phân loại rác thải. Với nguyên liệu là các vỏ chai, lọ, Học sinh được hướng dẫn cách tái chế chúng thành những chậu trồng cây.
- Hoạt động “Pet education” Học sinh được học về các loài thú cưng, phân loại, cách làm quen – chăm sóc chẩn đoán và chữa trị bệnh cho thú cưng.
- Hoạt động “Điều kì diệu của sắc màu”: Với các nguyên liệu có sẵn trong gia đình (cải bắp tím, củ nghệ, rau dền….) các bé được thực hành thí nghiệm biến đổi màu sắc. Giải thích sự biến đổi màu sắc và ứng dụng của sự biến đổi màu sắc đó trong vệ sinh an toàn thực phẩm