Sẽ thật thiếu sót nếu như thực đơn của bạn thiếu các món nướng khi đi cắm trại. Hơn cả một hương vị bình thường, cảm giác được quây quần bên bếp lửa và thưởng thức những miếng thịt nóng hổi chắc chắn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa. Lưu ngay các làm 4 món nướng khi đi cắm trại mà Camping Việt gợi ý dưới đây nhé!
Thịt Ba Rọi Nướng Sốt Tương Cay Chuẩn Vị Hàn Quốc
Nằm trong danh sách các món ngon tiệc nướng ngoài trời đơn giản và dễ làm chắc chắn không thể thiếu món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc. Còn chần chừ gì mà bạn không bổ sung ngay món ăn này trong thực đơn các món nướng ngoài trời của mình. Đảm bảo với món thịt ba chỉ nướng bạn sẽ không còn phải băn khoăn xem ăn đồ nướng gồm những gì nữa!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500gr thịt ba chỉ thái lát mỏng
- 3 thìa canh nước sốt thịt nướng Hàn Quốc (mua sẵn ngoài siêu thị)
- Tỏi, hành băm nhỏ
- Rau xà lách ăn kèm
Cách làm thịt ba rọi nướng sốt tương cay:
- Thịt đơn sau khi rửa sạch đem trộn cùng với tỏi, hành băm nhuyễn. Có thể nêm thêm gia vị tùy thích.
- Sau đó cho thêm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
- Khi làm đồ ăn đi picnic bạn có thể chuẩn bị từ sáng để thịt ngấm gia vị hơn.
Bò Xiên Nướng Rau Củ
Một món thịt xiên nướng tiếp theo chính là thịt bò. So với thịt heo thì thịt bò có hương vị thơm và mùi hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng xiên này lại có phần phức tạp hơn bởi thịt bò cần được làm sạch và tẩm ướp đậm đà để làm mất đi mùi hôi khó chịu của chúng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400gr thịt bò
- 150gr khoai tây
- 150gr cà chua bi
- 150gr ớt chuông
- 100gr hành tây
- 100gr nấm
- 15gr hành tím băm nhỏ
- 15gr tỏi băm
- 3 thìa canh dầu hào
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh dầu olive
- 1 thìa cafe hạt tiêu xay
Cách làm bò xiên nướng rau củ:
- Rửa sạch thịt bò sau đó cắt thành những miếng hình vuông.
- Khoai tây cũng cắt thành những miếng hình vuông nhỏ như vậy rồi luộc trong nước sôi khoảng chừng 10 phút.
- Cho thịt bò vào trong một tô lớn rồi lần lượt cho vào các gia vị và để ướp ít nhất khoảng 40-50 phút để thịt được ngấm đều gia vị hơn.
- Khi nướng nên trở đều tay khoảng chừng 10 phút và cho thịt và rau củ quả chín đều là có thể thưởng thức rồi.
- Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các loại rau ăn kèm đồ nướng xiên que để tránh bị ngấy hoặc kết hợp chế biến cùng món cà tím nướng mỡ hành cũng rất phù hợp.
Hàu Nướng Mỡ Hành
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hàu sống: 2kg
- Mỡ tươi
- Đậu phộng rang: 200gr
- Tiêu: 1 muỗng cafe
- Hành lá: 200gr
- Gia vị
Cách làm hàu nướng mỡ hành:
- Hàu mua về ngâm nước khoảng 2-3 giờ rồi đánh vỏ sạch sẽ, dùng dao nhọn tách vỏ hàu.
- Làm mỡ hành: Thái mỏng và phi vàng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Mỡ lợn thái nhỏ, đảo trên chảo cho ra nước mỡ, đổ vào chén hành lá vừa thái làm mỡ hành. Phần tép mỡ để ráo dầu, dành rắc lên hàu.
- Sau khi đã chuẩn bị phần mỡ hành, bạn xếp hàu lên vỉ, rưới mỡ hành, hành phi, tép mỡ và lạc rang đã chuẩn bị và nướng.
- Hàu gần chín thì lấy ra cho mở hành vừa làm lên cùng với ít đậu phộng giã nhỏ vào. Sau đó chấm với ít nước sốt: 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + ½ gừng + 1 củ tỏi + 1 quả ớt + 1 muỗng nước cốt chanh và ít bột ngọt.
Khoai Lang Nướng Nhồi Ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 củ khoai lang vừa
- Một củ hành tây thái hạt lựu
- 180 ml tương cà chua
- 400 g đậu đỏ đã làm chín
- 1/2 lon bia
- Thì là cắt nhỏ
- Dầu olive, ớt bột, muối
Cách làm khoai lang nướng nhồi ớt:
- Bọc từng củ khoai lang bằng giấy bạc và nướng chúng trong than hồng. Lật thường xuyên để đảm bảo khoai chín đều.
- Trong khi nướng khoai, chuẩn bị phần sốt ớt. Để lửa vừa, làm nóng dầu trong nồi. Thêm hành tây đã thái hạt lựu vào xào đến khi chín mềm. Thêm đậu đỏ, tương cà chua, ớt bột, bia (có thể thay bằng nước dùng) và gia vị. Khuấy đều và đun ở lửa nhỏ trong 15-20 phút.
- Khi khoai đã chín mềm, lấy ra khỏi bếp. Cẩn thận mở giấy bạc. Dùng dao cắt 1 đường trên củ khoai sau đó nhồi phần sốt ớt đã chuẩn bị vào và thưởng thức.