Đối với một chuyến đi picnic phần quan trọng không thể thiếu đó chính là đồ ăn cho buổi dã ngoại này. Để có bữa tiệc thịt nướng, đặc biệt là thịt bò trọn vị thì cần phải làm tốt khâu chuẩn bị cho nguyên liệu đó là cách ướp thịt nướng. Công việc tẩm ướp cực kỳ quan trọng vì vị của đồ nướng sẽ phụ thuộc vào cách ướp gia vị. Cùng Vivu tham khảo 3 cách cách ướp thịt nướng hoàn hảo bên dưới nhé!
Cách ướp thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc
Thịt bò nướng Hàn Quốc không quá khó để tạo ra nước sốt ướp ngon. Theo đó mọi người chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, nêm nếm theo công thức hướng dẫn chắc chắn sẽ có được món nướng thơm lừng, màu sắc hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Thịt bò, hành tây, gừng, quả lê ngọt, tỏi bóc vỏ, đường nâu, dầu mè, nước tương.
Các bước thực hiện
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc tròn nhỏ. Lê bào vỏ, rửa sạch, chẻ đôi bỏ hạt và cùi, thái miếng nhỏ.
Bỏ hết lê, hành tây, gừng, tỏi vào máy xay nêm thêm dầu mè, đường, nước tương. Đậy nắp xay hỗn hợp nhuyễn mịn.
Thịt bò rửa sạch, thái thành các miếng mỏng vừa ăn theo thớ ngang. Bỏ thịt vào tô đổ nước ướp thịt bulgogi lên. Rắc thêm ít hành ướp thịt 30 phút hoặc để qua đêm.
Món thì bò nướng Hàn Quốc có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm dai thấm gia vị ngọt mặn vừa phải. Lúc này bạn có thể ăn chúng kèm với lá xà lách, lá mè, ớt sừng, dưa leo. Bên cạnh đó theo phong cách Hàn Quốc bạn có thể ăn kèm kim chi.
Cách ướp thịt bò nướng BBQ
Thịt bò nướng BBQ vừa nướng vừa ăn nóng hổi, đậm vị hứa hẹn đem lại niềm vui trọn vẹn cho chuyến picnic cùng bạn bè hay gia đình. Đặc biệt, với món ăn này khi bạn thưởng thức trong bữa tiệc ngoài trời sẽ càng thêm thú vị và ngon miệng hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món ướp BBQ: ba chỉ bò Mỹ, thịt bò nạc, hành tím băm, tỏi băm, ớt sừng băm, tiêu xanh, canh mè, chao ngon, chanh và gia vị nêm thêm dầu mè, hạt nêm, đường, nước tương, tương ớt, dầu hào.
Các bước thực hiện
Thịt bò nạc rửa sạch thái miếng vừa ăn. Kế đến, cho từng miếng ba chỉ bò mỹ vào nêm cùng tỏi băm, hành tím băm, ớt sừng băm, mè trắng rang, tiêu xanh giã dập. Thêm vào hạt nêm, nước tương, dầu mè, dầu hào và đường. Trộn đều tay bọc màng thực phẩm bỏ vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.
Cho vào bát đường, chao, nước chao, cho tỏi ớt băm, tương ớt, nước cốt chanh. Tán nhuyễn vào trộn đều cho hỗn hợp sốt chấm hòa quyện rồi nêm nếm lại thấy vừa ăn là được.
Món thịt bò nướng được ướp đậm đà ăn kèm rau sống chấm sốt chao ngon tuyệt. Món nướng ấm áp thích hợp cho những ngày lạnh. Theo đó bạn có thể vừa nướng thịt bò vừa trò chuyện cùng với người thân, bạn bè.
Cách ướp thịt bò nướng chảo
Nếu bạn không thích nướng thịt bò trên bếp than, bếp điện, lò nướng thì có thể nướng bằng chảo. Món ăn được thực hiện nhanh gọn, cách ướp thịt bò mềm và thành phẩm vẫn thơm ngon tuyệt vời.
Chuẩn bị nguyên liệu cho bò nướng chảo gồm: Thịt bò mềm, hành tây, hành tím tỏi giã nát, sả tỏi băm, hành lá, xiên que tre nhọn, chảo gang và các gia vị như dầu ăn, dầu hào, rượu mai quế lộ, ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, đường.
Các bước thực hiện
Thịt bò rửa sạch, thái thành các miếng mỏng to vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
Ướp thịt bò với sả ớt, hành tỏi giã, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào, bột ngũ vị hương, rượu. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút trong tủ lạnh.
Bỏ hành tây vào miếng thịt bò cuộn lại xiên qua que tre cố định. Làm liên tục cho đến khi hết nguyên liệu.
Thịt bò sao khi áp chảo bỏ ra đĩa rắc lên mỡ hành phía trên. Kế đến rắc thêm hành phi, ít lạc rang ăn kèm cơm, bún, rau sống rất ngon miệng. Chấm thịt bò với nước tương để tăng thêm sự đậm đà, khó cưỡng.
Set thịt bò nướng tảng tại Meat Plus Hồ Tây
Nếu bạn là người không có nhiều thời gian chuẩn bị đồ ăn cầu kỳ nhưng vẫn muốn có buổi đi picnic trọn vẹn. Lời khuyên là hãy đặt ngay set thịt bò tẩm ướp theo công thức sốt độc quyền tại Meat Plus Hồ Tây. Thịt bò tại nhà hàng được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, chất lượng hảo hạng. Các loại thịt nổi tiếng như dẻ sườn Hoàng Đế, dẻ sườn bò Mỹ LA, thăn nội bò Mỹ.
Đi kèm với thịt không thể bỏ qua được hơn 15 loại panchan ăn kèm như kim chi, hành ngâm tương, salad hoa quả… Và panchan tại nhà hàng được phục vụ miễn phí, chỉ cần note lại cho nhân viên loại panchan bạn muốn ăn, set thịt sẽ được giao tận nơi cho bạn. Đặc biệt, bạn muốn thưởng thức thêm các món ăn chuẩn phong vị Hàn như mỳ trộn, mỳ lạnh, hay canh sườn bò Hoàng Đế thì nhà hàng luôn có sẵn phục vụ.
Đồ ăn luôn được đóng hộp cẩn thận giúp bạn tiện lợi, dễ dàng mang theo cho các chuyến đi. Chắc chắn vị thịt nướng khi khách hàng mua về sẽ vẫn tươi ngon như nướng tại chính Meat Plus Hồ Tây. Để được tư vấn và đặt mang về liên hệ ngay hotline 098 845 73 73.
Đừng bỏ lỡ: Review Meat Plus Hồ Tây | Không gian, Giá, Menu thịt nướng Hàn Quốc