Giấy bạc bị xỉn màu có sao không phụ thuộc vào nguyên nhân cũng như tình trạng mất màu của sản phẩm. Để nắm rõ khả năng sử dụng khi giấy bạc bị xỉn màu, hãy theo dõi bài viết sau đây.
1. Những trường hợp giấy bạc bị xỉn màu nhưng có thể sử dụng
Giấy bạc thường có thiết kế 2 mặt, 1 mặt bóng và 1 mặt mờ. Đây là thiết kế thông thường từ nhà sản xuất và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Khi này, bạn có thể sử dụng giấy bạc bình thường và không cần lo lắng tình trạng sản phẩm nhạt màu gây ảnh hưởng sức khoẻ.
Việc xác định khi nào giấy bạc bị xỉn màu là do thiết kế từ nhà sản xuất có thể thông qua các dấu hiệu sau:
- Một mặt của giấy bạc có màu nhạt hơn mặt còn lại nhưng vẫn cùng tông màu bạc sáng.
- Màu sắc của giấy bạc đồng đều, không bị loang lổ.
- Bề mặt sản phẩm không xuất hiện màu sắc bất thường như xanh, đen hay trắng…
Ngoài những dấu hiệu kể trên, nếu thấy giấy bạc có sự chuyển màu bất thường, bạn cần quan sát kỹ trước khi sử dụng để tránh những ảnh hưởng không đáng có.
2. Những trường hợp không nên sử dụng khi giấy bạc bị xỉn màu
Một số trường hợp giấy bạc bị đổi màu là do tác động bên ngoài và do việc bảo quản không đúng cách. Cụ thể, tình trạng này thường xảy ra khi giấy bạc được để trong môi trường ẩm mốc hoặc sử dụng để đựng các thực phẩm chứa axit gây oxy hoá bề mặt.
Khi bị oxy hóa, bề mặt giấy bạc xuất hiện vệt đen hoặc đốm trắng cùng các tạp chất chưa được kiểm chứng về độ an toàn. Các tạp chất có thể bám vào đồ ăn trong quá trình sử dụng. Tốt hơn hết, bạn không nên sử dụng giấy bạc trong trường hợp này để tránh làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Để xác định được tình trạng giấy bạc bị xỉn màu không nên dùng, bạn có thể nhận biết qua các dấu hiệu sau:
- Giấy bạc đã để lâu ngày không sử dụng hoặc bảo quản không tốt bị biến đổi màu sắc, trên bề mặt xuất hiện vết mốc trắng hoặc xanh,…
- Bề mặt giấy bạc đã bị ăn mòn, loang lổ do tiếp xúc với các thực phẩm, đồ vật có tính axit.
3. Một số lưu ý để bảo quản và sử dụng giấy bạc an toàn
Ngoài tìm lời giải đáp cho câu hỏi giấy bạc bị xỉn màu có sao không, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng để bảo quản và sử dụng vật dụng này một cách an toàn. Cụ thể:
- Bảo quản giấy bạc ở khu vực, vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh để giấy bạc tiếp xúc với ẩm mốc, bụi bẩn hay các đồ vật không hợp vệ sinh.
- Không dùng giấy bạc để đựng chanh, giấm hoặc các thực phẩm có chứa axit. Nguyên nhân là do axit có khả năng phản ứng với nhôm trong giấy bạc và tạo nên phản ứng oxi hóa khử ảnh hưởng hương vị món ăn cũng như tính an toàn cho người dùng.
- Thận trọng khi dùng giấy bạc trong lò vi sóng hay dùng với nhiệt độ quá cao. Chất nhôm trong giấy bạc có khả năng làm lệch hướng đi của sóng điện từ. Điều này khiến thực phẩm không chín đều, thậm chí tạo ra tia lửa điện khi nấu, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
Hi vọng với những thông tin trong bài, bạn đọc đã có câu trả lời cho vướng mắc “Giấy bạc bị xỉn màu có sao không?”. Bên cạnh việc bảo quản các dụng cụ nhà bếp đúng cách, bạn cũng nên chọn mua sản phẩm chất lượng từ thương hiệu uy tín. Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, Queen Pack đưa tới bạn các sản phẩm khay giấy bạc, chén nhôm chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách sử dụng, bạn đọc có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp.
Queen Pack – Địa chỉ cung cấp khay nhôm, bạc chất lượng, an toàn
- Hotline tư vấn, thiết kế (miễn phí) và đặt hàng: 0985.213.855 – 0983.868.514 – 0948.238.929
- Email: info@queenpack.com.vn
- Fanpage: https://facebook.com/hopgiayqueenpack
- Địa chỉ: Công Ty QueenPack – Số 638 Ngô Gia Tự – Đức Giang – Long Biên – Hà Nội.