Chào mừng các bạn đến với Campingviet.vn! Bữa tiệc nướng BBQ không thể thiếu những món sườn ngon tuyệt. Tuy nhiên, để có được những sườn nướng thơm ngon, mềm mịn như ngoài hàng, công đoạn chế biến và công thức ướp gia vị rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 12 cách làm và cách ướp sườn nướng ngon và mềm mịn như ngoài hàng, giúp bạn trổ tài trong các bữa tiệc nướng BBQ.
Mẹo Làm Các Món Sườn Nướng Thơm Ngon và Mềm
- Lựa chọn sườn non: Một trong những mẹo để có được sườn nướng mềm và hấp dẫn là chọn sườn non, có thêm một ít mỡ để khi nướng không bị khô.
- Xác định sườn tươi: Sườn nên có màu đỏ tươi, đàn hồi và không có mùi hôi khó chịu. Chọn những miếng sườn có xương nhỏ và dẹp, vì đây là vùng có nhiều thịt.
- Ướp sườn trước khi nướng: Để thịt sườn nướng thơm và đậm đà, ướp thịt sườn ít nhất từ 1-2 giờ trước khi nướng. Nếu có thời gian, ướp sườn từ tối hôm trước và để trong tủ lạnh để thịt ngấm gia vị nhiều hơn.
- Nướng trên bếp than hoa: Sườn nướng sẽ thêm thơm ngon hơn nếu nướng trên bếp than hoa. Nếu không có bếp, bạn có thể tìm những địa chỉ cho thuê bếp nướng ngoài trời để tổ chức những bữa tiệc BBQ hoàn hảo hơn.
Dưới đây là 12 công thức cách làm và cách ướp sườn nướng mềm và ngon như ngoài hàng để bạn trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức.
Công thức 1: Sườn Heo Nướng Mật Ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 600g sườn non (sườn sụn)
- 3 muỗng canh mật ong
- 1 quả chanh
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt tươi
- Vừng trắng
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
Cách làm và cách ướp sườn nướng mật ong:
- Chọn sườn non để có thịt mềm và nhiều thịt. Rửa sườn kỹ với nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước lọc và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Rửa sạch tỏi và ớt. Vắt nước cốt từ chanh. Cho sườn vào tô lớn và ướp gia vị: hạt nêm, đường, muối, tỏi và ớt băm nhỏ, nước cốt chanh, mật ong, hạt tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.
- Khi nướng, phết thêm một lớp mật ong và vừng trắng lên bề mặt sườn để tạo màu vàng óng. Nướng trên bếp than hoa hoặc bếp nướng cho đến khi sườn chín và thơm ngon.
Công thức 2: Sườn Heo Nướng Với Coca Cola
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g sườn heo non
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 lon coca cola nhỏ
- 1 thìa mật ong
- Dầu hào, nước tương
- Dầu mè
Cách ướp và cách làm sườn nướng ngon với Coca Cola:
- Rửa sườn sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch tỏi và hành, sau đó dập nhuyễn.
- Ướp sườn bằng cách cho sườn vào tô lớn, đổ coca cola vào và để khoảng 20-30 phút. Sau đó, dùng khăn thấm sạch bề mặt sườn.
- Thêm gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, mật ong, dầu hào, hạt tiêu, dầu mè, tỏi và hành đã băm nhuyễn vào tô lớn. Trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 1-2 giờ.
- Nướng sườn trên bếp than hoa hoặc lò nướng. Khi nướng, phết nước mật ong lên bề mặt sườn để tạo màu vàng óng.
Công thức 3: Sườn Thăn Nướng BBQ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg sườn thăn
- 150g nước sốt BBQ (mua sẵn trong siêu thị)
- 2 củ hành tím và tỏi
- 50g tương cà chua
- 50g mù tạt vàng
- Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn
Cách làm và cách ướp sườn nướng BBQ:
- Bóc vỏ và rửa sạch hành tím và tỏi, sau đó băm nhuyễn. Rửa sườn bằng nước muối pha loãng, sau đó cắt thành dải sườn dài.
- Ướp sườn bằng cách cho dầu ăn, hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, đường và muối vào tô lớn. Trộn đều các nguyên liệu và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Cho sườn vào nước sôi trong một thời gian ngắn, sau đó cho sườn vào tô lớn khác và trộn đều với nước sốt BBQ, tương cà chua và mù tạt vàng.
- Chia nước sốt thành 2 phần, một phần để trộn với gia vị đã ướp sườn và để trong tủ lạnh. Phần còn lại để phết lên thịt sườn khi nướng trên bếp than hoa hoặc lò nướng.
Qua đây, bạn đã có 12 công thức cách làm và cách ướp sườn nướng ngon như ngoài hàng. Hy vọng các công thức này sẽ giúp bạn mang đến cho gia đình mình những bữa tiệc BBQ thật hoàn hảo. Đừng quên ghé thăm Campingviet.vn để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích về cắm trại.