Picnic, camping hiện đang rất được gia đình, các nhóm bạn thân, công ty ưa chuộng. Để giải tỏa cho những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống. Tuy nhiên, rất nhiều người ngại đi picnic phải chuẩn bị đồ ăn cồng kềnh, vất vả. Nếu bạn đang chuẩn bị lên kế hoạch cho một chuyến đi picnic, bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình chuẩn bị đồ nướng đi picnic.
Các món nướng đi picnic dễ chế biến
1. Bò cuộn nấm kim châm
Bò cuộn nấm kim châm là món đầu tiên trong top 10 món chuẩn bị đồ nướng đi picnic đề xuất cho bạn. Bởi nguyên liệu cũng như cách làm vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300 gram thịt bò chất lượng, chọn lựa thịt tươi, cắt lát mỏng
- 300 gram nấm kim châm
- Gia vị: hạt nêm, muối, tương, xì dầu. Tỏi khô, hành lá
Cách làm bò cuộn nấm kim châm
- Đầu tiên, Ướp thịt bò với các gia vị muối, hạt nêm, nước tương, dầu hào và tỏi, hành băm nhỏ khoảng 10 phút.
- Xử lý nấm kim châm: cắt bỏ phần gốc, tách rời rồi mang đi rửa sạch. Rửa hành lá, chần qua nước sôi.
- Bước quan trọng, quấn chặt tay nấm kim châm vào giữa miếng thịt bò rồi quấn lại như chả nem. Rồi lấy hành lá đã chần qua nước sôi rồi buộc lại.
- Ướp trong vòng 15 phút rồi mang đi nướng
2. Bò nướng tảng sốt BBQ
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g thịt bò thăn
- 50ml dầu ăn
- 1 củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê bột canh
- 1/3 muỗng cà phê bột tiêu
- Sốt cà chua, nước, giấm, đường nâu, dầu ô-liu, bột ớt
Sơ chế nguyên liệu
- Cắt bỏ phần mỡ thừa trong thịt bò.
- Mang thịt bò rửa nhanh qua nước. Nên rửa nhanh, vớt ráo để giữ được hương vị, chất dinh dưỡng có trong thịt bò.
- Dùng dụng cụ dầm đập nhẹ cho thịt mềm ra.
- Thêm tiêu và muối vào ướp 15 phút cho gia vị ngấm đều.
Làm nước sốt
- 1 chén nước sốt cà chua
- 1/4 chén nước lọc
- 1/4 chén giấm
- 1/4 chén đường nâu
- 3 muỗng dầu ô-liu
- 2 muỗng hạt tiêu
- 1 muỗng bột ớt
- 2 tép tỏi băm
- Phi tỏi với dầu ô-liu cho thơm cho tất cả nguyên liệu trên vào 1 cái chảo và dùng đùa trộn cho đều, khi nào hỗn hợp hơi sệt sánh, màu nâu thơm thì tắt bếp.
3. Ba chỉ nướng hàn quốc
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ : 1,5 – 2 kg
- Nước tương: 1 chén
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Đường nâu(nếu không có thì có thể sử dụng đường cát thông thường): ½ chén
- Hành lá thái nhỏ: 4 muỗng cà phê
- Tỏi bóc vỏ: 3 muỗng cà phê
- Gừng cắt nhỏ: 1,5 muỗng cà phê
- Mè trắng rang: 2 muỗng cà phê
- Ớt bột: 1 muỗng ( bạn có thể sử dụng ớt trái để thay thế)
- Quả lê ( gọt sạch vỏ, bỏ hạt): 1 quả
- Dầu hào: 3 muỗng
Chế biến gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc
- Cho toàn bộ các loại gia vị đã chuẩn bị vào cối xay. Trừ hành lá và mè trắng. Sau đó, xay đều hỗn hợp trên. Xay vừa đủ không cần quá nhuyển.
- Cho hỗn hợp vừa xay ra chén. Cho hành lá và mè trắng vào. Sau đó trộn đều là bạn đã có ngay gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị .
Ướp thịt cùng gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc
- Đem phần hỗn hợp gia vị vừa làm ở trên trộn vào phần thịt. Trộn đều để thịt được thấm đều gia vị.
- Ướp thịt, sau 30 phút có thể mang đi nướng
4. Tôm nướng muối ớt
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cho món Tôm nướng muối ớt cho gồm (khẩu phần 4 người)
- Nửa ký tôm
- 3 trái ớt hiểm
- 1 củ Tỏi 9
- 1 muỗng muối
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng cafe sa tế
- 2 trái tắc
- Các gia vị khác: Tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, muối…
Cách ướp tôm nướng
- Cho vào tô các nguyên liệu sau: 2 trái ớt sừng, 1 củ tỏi đã bóc nhỏ và băm nhuyễn, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng cafe sa tế. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu này lại với nhau.
- Trộn đều tôm với gia vị vừa chuẩn bị rồi ướp trong vòng 30 phút.
- Dùng xiên que bằng kim loại xuyên thẳng vào bên trong thân tôm theo chiều dọc.
5. Gà nướng than
Nguyên liệu và gia vị ướp gà
- Gà tươi : 1 con khoảng 1.5 – 2kg
- Nước mắm: 2 thìa cà phê 10g
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê: 5g
- Tiêu xay: 1 thìa cà phê: 3.5g
- Đường: 1 thìa cà phê 5g
- Dầu ăn: 2 thìa canh: 26g
- Sa tế ớt : 1 thìa canh 15g;p;
- Muối tiêu: 2 thìa cà phê 10g
- Nghệ tươi: 1 củ
- Hành, tỏi băm nhuyễn: 1 củ mỗi loại
- Sả: 5 cây
- Ớt tươi: 3 quả
Tẩm ướp gia vị gà nướng than
- Bước 1: Gia vị ướp gà nướng than hoa bao gồm: Nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, đường, dầu ăn, muối tiêu chanh, sa tế ớt Guyumi, nước cốt nghệ, phần nguyên liệu tươi đã băm nhỏ.
- Bước 2: Sử dụng hỗn hợp trên thoa đều lên khắp thịt gà. Tẩm đều 15-20 phút. Sau đó ướp ít nhất 1 giờ hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ ạnh qua đêm giúp gà ngấm đều các gia vị.
Nướng gà với lửa nhỏ. Căn chỉnh thời gian nướng gà từ 40 – 45 phút. Bạn nên trở gà liên tục để không bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín. Để mùi vị đậm đà, khi nướng khoảng 15 phút quét lên 1 lớp dầu ăn giúp cho bề mặt thịt gà khi nướng không bị khô. Gà nướng lửa vừa cho đến khi chín hoàn toàn. Cho than hoa vào thêm để lửa than già từ 180 – 200 độ, trong 10 – 15 phút.
6. Xúc xích nướng
- Chần xúc xích nướng trong nước sôi khoảng 8 phút.
- Nên dùng chảo, hoặc nướng trên giấy bạc. Xoa đều dầu và xúc xích vào nướng ở nhiệt độ vừa phải.
- Sau đó, tăng nhiệt độ nướng đều tay đến khi xúc xích chín đều và có màu vàng đẹp mắt
7. Thịt nướng sốt BBQ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gr thịt bò thái lát mỏng
- Tỏi băm nhuyễn
- 3 thìa nước sốt BBQ vị truyền thống GuNgon.
Cách làm
- Thịt bò đem ướp cùng với gia vị, tiêu, tỏi băm và nước sốt BBQ.
- Sau đó, bỏ thịt đã ướp vào hộp rồi đậy nắp kín hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm.
- Ướp thịt ít nhất từ 1 tiếng rồi mới đem nướng, để thịt thấm đều gia vị
8. Hàu nướng mỡ hành/phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg hàu sữa
- 150g mỡ phần
- 200g đậu phộng
- Hành phi
- Hành lá, rau răm ăn kèm
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay
Sơ chế nguyên liệu
- Sau khi mua về, ngâm trong nước lạnh 2- 3 tiếng, cọ sạch lớp đất bên ngoài. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước sạch.
- Cho hàu vào hấp sơ để tách vỏ hàu.
- Rang chín đậu phộng, rồi đập dập.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Rửa sạch mỡ heo và cắt thành miếng nhỏ
Làm mỡ hành
- Cho mỡ vào chảo, bật lửa vừa đến khi mỡ tan chảy và tóp mỡ teo lại thì vớt phần tóp mỡ ra để riêng.
- Tiếp đến, cho hành lá cắt nhỏ vào chảo mỡ, đảo nhẹ tay đến khi hành hơi héo lại, thêm vào chút hạt nêm và muối.
- Đảo sơ thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.
9. Xiên bò nướng rau củ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò: 500g
- Ớt chuông xanh, đỏ: 200g
- Cà chua bi: 200g
- Hành tây: 200g
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Dầu mè, tiêu, bột ngọt, ớt bột, sả băm, tỏi băm, dầu hào, nước tương, mật ong
- Cây nhọn để xiên thịt
Cách làm xiên nướng
- Bước 1: Rửa thịt bò, cắt thành những miếng có hình vuông.
- Bước 2: Cho 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm, tiêu, xì dầu, bột ngọt vào tô, trộn đều để thành hỗn hợp gia vị.
- Bước 3: Ướp thịt bò với hỗn hợp trên. Để qua đêm hay ít nhất 2 tiếng vào tủ lạnh cho ngấm gia vị.
- Bước 4: Ớt chuông xanh (đỏ) ngâm với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo. Cắt ớt chuông thành lát có kích thước tương tự thịt bò.
- Bước 5: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi. Tách rời từng lớp của củ hành tây.
- Bước 6: Rửa sạch que xiên, luộc khoảng 5 phút để loại bỏ các hóa chất hay mối mọt.
- Bước 7: Xiên một miếng thịt, một trái cà chua, một miếng ớt chuông xanh, một miếng hành tây đến hết chiều dài của que.
- Bước 8: Nướng trên than bạn canh chừng và trở đều xiên nướng.
10. Bạch Tuộc, Mực Nướng Muối Ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mực, bạch tuộc tươi
- 1 thìa hành băm nhuyễn
- 1 thìa tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa bột ớt
- đường, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Dùng nước muối rửa sạch mực, bạch tuộc, và loại bỏ phần không dùng đến. Khử mùi tanh bằng rượu hoặc dấm.
Trộn các nguyên liệu với nhau rồi xoa đều lên mực, bạch tuộc. Để khoảng 1 giờ đồng hồ để gia vị thấm đều rồi mang đi nướng. Bạn cũng có thể sử dụng sa tế để thay thế cho những nguyên liệu trên.
Dụng cụ đi picnic không thể quên
Những dụng cụ cần phải được chuẩn bị đồ nướng đi picnic mà bạn không thể quên.
- Thảm picnic/ bàn picnic
- Bếp nướng dã ngoại
- Dụng cụ nấu ăn: bát, đĩa, dao kéo, thìa đũa…
- Giấy bạc, hộp đựng thực phẩm
- Thùng giữ nhiệt (Để bảo quản đồ ăn, nước uống)
- Nước uống
- Nước rửa tay
- Khay, vỉ nướng
- Kẹp gắp đồ ăn
- Than hoa, củi khô, cồn thạch…
- Bật lửa, hộp quẹt
Bò Bê Đồ – set đồ picnic không thể thiếu
Nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng đi picnic nhưng ngại chuẩn bị cồng kềnh và mất thời gian. Quán đã cung cấp dịch vụ đặt set combo nướng kèm bếp nướng di động thông minh chỉ với 25k. Chỉ cần nhắc điện thoại hoặc đặt hàng trên các app food như Shopee Food, grabfood, Baemin, hoặc website bo-be-do.com là đã có thể yên tâm đi picnic camping.
Menu nướng của quán vô cùng đa dạng. Bao gồm: bò nướng tảng, sườn non bò Mỹ, các loại hải sản sốt đậm đà, lòng bò Hàn Quốc và khấu đuôi bò Úc. Để thuận tiện cho khách hàng đặt nướng mang về, quán còn phục vụ các combo vô cùng tiết kiệm.
Một trong những điểm nổi bật của quán nướng này so với các quán nướng mang về ở Sài Gòn đó chính là có cung cấp bếp nướng di động chỉ 25k. Bếp nướng này vô cùng nhỏ gọn, sử dụng 1 lần. Bếp có thể cháy rất lâu, đảm bảo nướng được nhiều. Khi đi picnic, mang theo bếp này thì vô cùng nhẹ nhàng, không cần nhóm lửa, than hoặc khuân vác bếp nướng cồng kềnh.