Sau một tuần làm việc, học tập vất vả, nhiều gia đình cũng như các nhóm bạn thân thường tổ chức đi picnic để giải tỏa căng thẳng đồng thời tạo ra những phút giây vui vẻ, ý nghĩa bên nhau. Khi đi du lịch dã ngoại ở gần, hầu hết mọi người thường chuẩn bị sẵn đồ ăn để tiết kiệm chi phí. Ngoài những món ăn nhanh như: bánh mỳ, hamburger, mỳ ăn liền,…thì các món nướng cũng được nhiều người lựa chọn để chuẩn bị. Hãy cùng tham khảo các món nướng ngon khi đi dã ngoại mà Phương Nam 24h chia sẻ để chuẩn bị cho chuyến đi của mình.
1. Ba chỉ cuộn nấm kim châm
Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt ba chỉ, nấm kim châm, hành lá, gia vị các loại.
Cách làm: Đầu tiên, bạn sẽ cắt thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng với kích thước 5 x 10cm. Sau khi cắt xong, cho vào tô và ướp gia vị trong vòng 30 phút. Tiếp theo, lấy một ít nấm kim châm và cuốn thịt xung quanh. Cuối cùng dùng hành lá đã trần qua nước sôi buộc chặt nấm kim châm và thịt lại với nhau. Đối với món ăn này, bạn nên chọn loại thịt ba chỉ có mỡ để khi nướng không bị cháy đồng thời mang đến vị béo ngọt tự nhiên cực kỳ hấp dẫn.
2. Bò xiên nướng rau củ
Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt bò thăn, ớt chuông, ớt xanh, cà chua bi, gia vị (hành, tỏi, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt).
Cách làm: Đầu tiên. bạn sẽ cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ hình khối khoảng 2 x 3 cm sau đó ướp chung với gia vị đã chuẩn bị trong tô lớn. Tiếp theo, cắt ớt chuông và ớt xanh thành từng miếng vuông với kích thước tương tự như thịt. Sau khi thịt ngấm, bạn sẽ xiên vào que và xen kẽ một miếng thịt, một miếng ớt, một quả cà chua. Để thịt bò không bị dai, bạn có thể cho một ít dầu ăn vào trong quá trình ướp, bên cạnh đó khi cắt thịt cần cắt đúng thớ và không nên cắt miếng quá to.
3. Ba chỉ cuộn kim chi xà lách
Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt lợn ba chỉ, kim chi, rau xà lách, gia vị.
Cách làm: Đầu tiên, bạn sẽ cắt thịt thành từng miếng dài và mỏng theo thớ. Nếu không muốn phải cắt sau khi nướng, bạn có thể cắt thịt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn sẽ ướp chung với gia vị. Sau khi xử lý thịt xong, bạn sẽ rửa rau xà lách thật sạch, để ráo nước. Với kim chi, bạn sẽ cắt thành từng khúc vừa ăn. Cuối cùng sắp vào hộp để mang đi. Khi ăn, bạn sẽ dùng rau xà lách để cuốn thịt, kim chi sau đó chấm nước sốt và thưởng thức.
4. Gà nướng cay
Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt gà, hành tím, đường, tỏi, ớt, hạt nêm, chanh.
Cách làm: Đầu tiên, bạn sẽ rửa sạch thịt gà sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, cho gà vào tô và ướp với những gia vị đã chuẩn bị trong 60 phút. Cuối cùng, bạn sẽ cho vào hộp đựng để mang đi picnic.
5. Ngô nướng mỡ hành
Chuẩn bị nguyên liệu: Ngô mỹ, muối, hạt tiêu, ớt bột, hành lá, dầu ăn, giấy bạc.
Cách làm: Đầu tiên, bạn sẽ rửa sạch ngô sau đó sắp vào hộp đựng. Tiếp theo, bạn sẽ đun sôi dầu ăn. Khi dầu sôi, cắt nhỏ hành lá và thả vào. Cuối cùng, bạn sẽ cho các nguyên liệu cùng bắp ngô đã chuẩn bị vào hộp đựng và mang đi dã ngoại. Khi nướng, bạn sẽ bọc ngô trong giấy bạc. Sau khoảng 15 phút, bạn sẽ mở giấy bạc ra để rắc muối, hạt tiêu, ớt và rưới mỡ hành lên rồi trở đều khoảng 05 phút là có thể thưởng thức.
6. Thịt nướng lá lốt
Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt bò hoặc thịt lợn xay, lá lốt, hành tím, hạt tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt.
Cách làm: Đầu tiên, bạn sẽ băm thịt thật nhuyễn rồi trộn chung với gia vị đã chuẩn bị. Tiếp theo rửa thật sạch lá lốt và để ráo. Sau khi lá lốt ráo, bạn sẽ cho thịt vào bên trong và cuốn lại. Cuối cùng, bạn chỉ cần sắp thịt đã cuốn vào hộp và mang đi picnic để nướng.
7. Mực nướng cay
Chuẩn bị nguyên liệu: Mực, muối, dấm, tiêu, ớt, bột ngọt, rượu trắng, xả.
Cách làm: Đầu tiên, bạn sẽ rửa sạch mực với dấm và muối, bỏ túi mực và phần xương cứng đi sau đó để ráo. Tiếp theo, khứa mực thành từng khoanh nhưng không cắt rời rồi ướp chung với 1 chút bột canh, 1 chút tiêu, 1 chút rượu trắng, 1 chút xả băm và thật nhiều ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ. Cuối cùng, bạn chỉ cần bỏ vào hộp đựng và mang đi.
8. Cá trứng
Chuẩn bị nguyên liệu: Cá trứng, muối, tiêu, chanh.
Cách làm: Món ăn này khá đơn giản, bạn chỉ cần rửa cá trứng thật sạch sau đó bỏ vào hộp đựng mà không cần ướp gì vì chúng đã tương đối mặn. Khi nướng, bạn có thể quét một ít dầu lên bề mặt để không bị cháy sau đó chấm với muối tiêu, chanh và thưởng thức.
9. Xúc xích nướng
Chuẩn bị nguyên liệu: Xúc xích.
Cách làm: Món ăn này cũng tương đối dễ làm và chủ yếu chuẩn bị cho những bạn nhỏ. Bạn chỉ cần khứa xúc xích thành khoanh tròn sau đó nướng sơ là có thể thưởng thức. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể trộn hỗn hợp: nước tương đen, đường, tương ớt, dầu mè với tỷ lệ 4:2:2:1 rồi phết lên xúc xích trong quá trình nướng để món ăn này thơm ngon, hấp dẫn hơn.
10. Cà tím nướng thịt băm mỡ hành
Chuẩn bị nguyên liệu: Cà tím, thịt băm, mỡ, hành lá, gia vị các loại.
Cách làm: Đầu tiên, bạn sẽ rửa sạch cà tím, cắt bỏ cuống, bổ đôi và khoét 1 chút ruột đi sau đó ngâm vào nước muối. Tiếp theo, ướp gia vị vào thịt băm rồi làm chín bằng cách cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao. Sau khoảng 1 phút cho thịt vào lò vi sóng, nước thịt sẽ tiết ra. Bạn sẽ chắt nước thịt vào nồi, thêm 1 chút dầu ăn, cho hành lá cắt nhỏ vào, thêm 1 chút muối tinh, đảo qua 30 giây, đổ nước mỡ hành này lên thịt rồi cất mang đi. Cuối cùng khi nướng, bạn sẽ cho thịt đã chuẩn bị vào phần ruột cà bị khoét và nướng đến khi phần vỏ nhăn lại và hơi cháy xém là được.
Trên đây là danh sách các món nướng ngon khi đi dã ngoại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ không còn gặp phải khó khăn khi lựa chọn món ăn, đồng thời có sự chuẩn bị thật tốt để có được một chuyến đi picnic thật vui vẻ, ý nghĩa cùng những người thân yêu của mình.