Bạn đang phân vân không biết chọn những món nướng nào hấp dẫn cho những buổi dã ngoại? Hãy cùng khám phá 5 món nướng không thể chối từ cho chuyến dã ngoại mùa hè!
Những món hải sản nướng luôn biết chiều khẩu vị, còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức những hương vị đậm đà, khiến dạ dày sôi sùng sục. Hải sản nướng vừa dễ chế biến, lại còn được thưởng thức ngay tại chỗ, tận mắt chứng kiến làn khói nghi ngút pha lẫn những mùi thơm từ hải sản. Thật tuyệt phải không nào? Hãy bắt tay ngay vào làm những món nướng dưới đây cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức thôi.
- Tôm nướng muối ớt
Món đầu tiên chúng ta thực hiện đó là món Tôm nướng muối ớt ngon xuýt xoa ăn kèm với muối tiêu chanh. Ngoài việc lựa chọn mua những con tôm sú tươi ngon, điều quan trọng làm nên mùi vị của món ăn này đó là nước xốt nướng. Những nguyên liệu để chế biến nước xốt vô cùng đơn giản: muối, dầu ăn, màu điều, dầu hào, ớt hiểm, hành tím, đầu hành lá, tói, hạt nêm, bột ngọt, đường.
Thơm nức mũi với tôm nướng muối ớt (Ảnh: Internet)
- Mực nướng sa tế
Tiếp đến đó là món mực nướng trắng ngà, giòn sừng sực, khi ăn có vị cay cay đậm đà. Bạn đã biết cách ướp mực nướng thấm gia vị và đẹp mắt chưa? Khi mua mực về, bạn lột sạch phần da mực, sau đó cắt khứa cá rô một mặt trên thân mực để khi ướp gia vị được thấm vào nhanh hơn, và khi nướng miếng mực sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều đấy. Mực nướng sa tế gồm có những gia vị ướp sau: sa tế tôm, tương ớt, nước mắm, dầu hào. Sau khi ướp 30 phút, bạn có thể nướng chín đều và sử dụng cùng với muối tiếu xanh.
Món mực nướng được khứa cá rô thấm gia vị đậm đà (Ảnh:Internet)
- Ốc hương nướng mọi
Khi lựa ốc hương bạn nên quan sát những con nào có mày nằm gần mép ngoài, thì những con đó thịt sẽ rất nhiều. Trước khi chế biến ốc, bạn nên ngâm chúng trong nước vo gạo để loại bỏ chất nhờn và cát dính trên thân ốc. Tuyệt đối không được ngâm trong dấm, vì sẽ mất mùi tự nhiên đấy. Thay vào đó bạn có thể cho một ít nước cốt chanh/ớt tươi vào ngâm chung trong vòng 1-2 tiếng. Cách nướng này dành cho những bạn không thích gia vị nhiều trong món ăn.
- Sò điệp nướng mỡ hành
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn bổ dưỡng này gồm có: hành lá cắt rể, xắt nhỏ, đậu phộng, ớt băm nhỏ, dầu ăn. Làm mỡ hành đó là cho mỡ hành chín trong dầu ăn, nhưng không bị khô và cháy, vẫn giữ được màu xanh. Như vậy khi thưởng thức mùi vì hành thơm thơm, trộn với mùi đậu phộng bùi bùi béo béo, chỉ cần tỉ mỉ một chút là có ngay món sò điệp nướng mỡ hành ngon như ngoài tiệm, mà lại tiết kiệm thời gian.
Muốn ăn trọn cả thế giới ốc(Ảnh: Internet)
- Hàu nướng phô mai
Còn gì tuyệt vời hơn khi những lớp phô mai béo ngậy được phủ kín trên những con hàu nướng. Khi kết hợp phô mai vào trong nấu nướng, sẽ đem đến một món ăn bổ dưỡng, đảm bảo là ăn là sẽ thèm hoài luôn. Cách chế biến lớp phô mai bằng các nguyên liệu sau: sữa không đường, sốt mayonnaise, phô mai con bò cười, đường, nước cốt chanh. Cho các hỗn hợp trên đun trên bếp, lửa nhỏ, khuẩy đều cho đến khi phô mai tan chảy thành hỗn hợp sệt. Tùy theo vào sở thích ăn béo của bạn có thể điều chỉnh lượng phô mai.
Hãy chuẩn bị thêm nước chấm muối tiêu xanh để thưởng thức những món nướng trên, thêm phần đậm đà hơn nữa. Hi vọng với thực đơn hải sản nướng trên giúp bạn đỡ băn khoăn lựa chọn, đảm bảo cả nhà và bạn bè bạn sẽ vui vẻ ăn ngon miệng, thèm thuồng được bạn trổ tài nấu nướng. Đừng quên chia sẽ bài viết của http://www.wawamalawi.com/ nếu bạn thấy hay và bổ ích nhé