- Lựa chọn địa điểm nướng BBQ ngoài trời
- Xem dự báo thời tiết
- Chuẩn bị dụng cụ nấu nướng
- Lên kế hoạch và chuẩn bị nguyên liệu nấu nướng
- Dọn dẹp sau khi kết thúc bữa tiệc
Đi cắm trại lần đầu và chưa có kinh nghiệm nướng BBQ ngoài trời? Theo dõi ngay bài viết này của Camping Việt để bỏ túi những tips hay ho nhé!
Lựa chọn địa điểm nướng BBQ ngoài trời
Những bữa tiệc nướng BBQ thường gắn liền với những chuyến cắm trại, việc lựa chọn địa điểm sẽ giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị đồ ăn hợp lý. Với những khu vực có cung cấp đầy đủ các dịch vụ thì vấn đề này không đáng lo ngại nhưng nếu cắm trại ở những nơi hoang sơ, bạn cần phải lưu ý.
Tùy vào thời gian lưu trú, nhu cầu, sở thích vui chơi và số lượng người sẽ tham gia mà bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn được một địa điểm cắm trại phù hợp. Theo kinh nghiệm nướng BBQ ngoài trời, có một số vấn đề quan trọng bạn cần phải quan tâm như: địa điểm đó có thuê được dụng cụ nướng không (phòng trường hợp mang thiếu đồ dùng), khu vực lân cận có bán các nguyên liệu cần để làm món ăn không, hệ thống cung cấp nước ở đó như thế nào, có bãi đỗ xe, nhà vệ sinh không,…
Nguồn ảnh: Sưu tầm
Xem dự báo thời tiết
Thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trước khi bạn quyết định tổ chức tiệc nướng BBQ ngoài trời. Hãy xem dự báo thời tiết trong tháng và gần ngày di chuyển để có thể lên kế hoạch hợp lý. Nhìn chung, điều kiêng kỵ nhất khi nướng BBQ ngoài trời là gặp mưa, vậy nên lời khuyên dành dành cho bạn là hãy tránh đi vào mùa mưa, hoặc chuẩn bị bạt to để che mưa phòng trường hợp thay đổi thời tiết bất ngờ.
Chuẩn bị dụng cụ nấu nướng
Dưới đây là danh sách những dụng cụ cần có cho một buổi tiệc nướng BBQ ngoài trời bạn cần phải chuẩn bị:
- Lò nướng: Với những buổi tiệc BBQ ngoài trời, bạn cần chuẩn bị loại lò nướng chân cao khoảng ngang hông người.
- Vỉ nướng: Vỉ nướng thường được mua kèm cùng với lò nướng.
- Xiên ngã ba: Đây là vật dụng rất cần thiết khi bạn cần nướng gà, vịt hay những khối thịt lớn.
- Chổi phết: Dùng để quét các loại gia vị cần thiết lên trên các món ăn trong quá trình nướng.
- Tô, chén, đĩa: Khi thức ăn đã nướng chín cần có những dụng cụ này để đựng.
- Tạp dề: Để giúp người đứng nướng không bị dầu mỡ bắn bẩn lên quần áo.
- Quạt: Đây là vật dụng cần thiết với những món ăn cần đến ngọn lửa lớn. Bạn có thể mang theo một chiếc quạt điện nhỏ hoặc nếu không có thể sử dụng quạt tay cho gọn nhẹ.
- Bình chữa cháy: Bạn cần đến nó để dập tắt ngọn lửa sau khi bữa tiện đã tàn cũng như trong một số trường hợp bất ngờ có thể xảy ra.
Nguồn ảnh: Sưu tầm
Lên kế hoạch và chuẩn bị nguyên liệu nấu nướng
Nếu bạn tổ chức cắm trại trong ngày, hoặc ngắn ngày và muốn tự chuẩn bị đồ ăn mang theo, hãy lên thực đơn món nướng cụ thể. Thông thường, theo kinh nghiệm nướng BBQ ngoài trời, các món ăn được ưa chuộng nhất sẽ là hải sản, thịt heo, thịt bò, thịt gà cùng một số loại rau củ quả và xúc xích. Ngoài ra, theo kinh nghiệm tổ chức BBQ ngoài trời bạn cũng cần chuẩn bị một số loại gia vị như muối ớt, sa tế hay mù tạt để chấm hải sản.
Một lưu ý cho bạn khi chuẩn bị đồ ăn là đối với các món nướng BBQ sẽ rất dễ gây ngán, hãy đa dạng thực đơn bằng việc chuẩn bị các món ăn nhẹ, đặc biệt là salad để chống ngấy nhé.
Dọn dẹp sau khi kết thúc bữa tiệc
Theo kinh nghiệm nướng BBQ ngoài trời, nếu bạn tổ chức ở các địa điểm trong rừng, núi đồi, điều đặc biệt lưu ý là hãy dập tắt hoàn toàn ngọn lửa để. tránh gây nguy cơ cháy rừng. Đồng thời, hãy chuẩn bị sẵn những chiếc túi lớn để có thể đựng rác thải, bảo vệ cảnh quan và khuôn viên như ban đầu.
Hi vọng rằng với kinh nghiệm nướng BBQ ngoài trời trên đây, bạn sẽ có đươc chuyến đi cắm trại đầy thú vị và đáng nhớ.
Đăng bởi: Trương Đức Nhân
Từ khoá: Bỏ túi kinh nghiệm nướng BBQ ngoài trời khi đi cắm trại